ทำไมคุณต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดในสนามบิน?

January 5, 2021
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมคุณต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดในสนามบิน?

การรักษาความปลอดภัยที่สนามบินเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในเที่ยวบินของเราจำเป็นต้องผ่านเครื่องตรวจสอบความปลอดภัย X-ray ประตูรักษาความปลอดภัยเครื่องตรวจจับโลหะแบบมือถือเครื่องตรวจจับของเหลวอันตรายและการตรวจสอบด้วยตนเองเรามักจะต้องไปถึงสนามบินล่วงหน้า 1-2 ชั่วโมงเพื่อหลีกเลี่ยงการพลาดเครื่องบินเนื่องจากมีคนในสายการรักษาความปลอดภัยมากเกินไปเหตุใดคุณจึงต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยเมื่อโดยสารเครื่องบิน?การตรวจสอบความปลอดภัยของสนามบินมีอะไรบ้าง?

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมคุณต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดในสนามบิน?  0

 

一、 ขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัยของสนามบิน:

1. ถอดเสื้อโค้ทหรือแจ็คเก็ตนำวัตถุที่เป็นโลหะทั้งหมดออกจากร่างกายและใส่ลงในถาดจากนั้นใส่โทรศัพท์มือถือคอมพิวเตอร์ iPad ร่มกล้องถ่ายรูปและสิ่งของอื่น ๆ ในถาดตรวจสอบความปลอดภัย

2. วางกระเป๋าเดินทางและกระเป๋าเป้ของคุณบนสายพานลำเลียงของเครื่องตรวจสอบความปลอดภัย X-ray เพื่อทำการตรวจสอบ

3. ผ่านประตูรักษาความปลอดภัยตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่หากมีปัญหาใด ๆ คุณจะถูกส่งกลับไปที่ประตูรักษาความปลอดภัยอีกครั้ง

4. หลังจากผ่านประตูรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จะใช้เครื่องตรวจจับแบบมือถือและมือในการตรวจร่างกายเพิ่มเติม

5. หากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัยพบว่ามีสิ่งของต้องห้ามในกระเป๋าของคุณคุณต้องเปิดกระเป๋าเพื่อตรวจสอบ

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมคุณต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดในสนามบิน?  1

 

二、 สิ่งของต้องห้ามโดยการตรวจสอบความปลอดภัยของสนามบิน:

1. ปืนอุปกรณ์ทหารหรือตำรวจ (รวมถึงชิ้นส่วนหลัก) และของเลียนแบบ

2. วัตถุระเบิดและการเลียนแบบ

3. มีดควบคุม: หมายถึงมีดที่ระบุไว้ใน "ข้อบังคับชั่วคราวเกี่ยวกับการควบคุมมีดบางชนิด" ที่ประกาศใช้และดำเนินการโดยกระทรวงความมั่นคงสาธารณะในปี 1983 โดยความเห็นชอบของสภาแห่งรัฐ

4. วัสดุไวไฟและระเบิด

5. สัตว์: รวมถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมนกปลาสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำสัตว์เลื้อยคลานแมลงและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังอื่น ๆ แต่แมวหรือสุนัขแต่ละตัวสามารถนำเข้าได้ครั้งละหนึ่งตัวเท่านั้นในขณะเดียวกันผู้ที่ถือหน่วยงานตรวจสอบและกักกันจะต้องแสดงใบรับรองการกักกันที่ถูกต้องและใบรับรองการฉีดวัคซีนที่ออกโดยหน่วยงานกักกันสัตว์อย่างเป็นทางการของประเทศหรือภูมิภาคที่ส่งออกและสัตว์เลี้ยงจะต้องมีชิปหรือใบรับรองประจำตัวอื่น ๆ ที่ถูกต้อง

6. ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ (ดิบหรือปรุงสุก) เนื้อสัตว์ (รวมถึงอวัยวะ) และผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำไม่รวมนมและผลิตภัณฑ์นมที่ได้จากสัตว์ซึ่งรวมถึงนมดิบนมสดโยเกิร์ตครีมจากสัตว์ผลิตภัณฑ์นมเนยเช่นชีสนมผงไข่และผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ไข่สดไข่ดองไข่เค็มของเหลวจากไข่เปลือกไข่มายองเนสและผลิตภัณฑ์จากไข่อื่น ๆรังนก (ยกเว้นรังนกกระป๋อง);ไขมันสกินผมกีบกระดูกแตรและผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้จากสัตว์ (รวมถึงเนื้อป่นกระดูกป่นปลาป่นผงเวย์อาหารเลือดและอาหารเดี่ยวอื่น ๆ ) วัสดุยาจีนที่ได้จากสัตว์ปุ๋ยที่ได้จากสัตว์

7. ตัวอย่างทางชีววิทยาอื่น ๆ ฯลฯ : สายพันธุ์แบคทีเรียสายพันธุ์ไวรัสและเชื้อโรคจากสัตว์และพืชอื่น ๆ ศัตรูพืชและสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตรายอื่น ๆ วัสดุทางชีวภาพเช่นเซลล์เนื้อเยื่ออวัยวะเลือดและผลิตภัณฑ์ของมันซากสัตว์ตัวอย่างสัตว์ที่ได้จากสัตว์ ของเสียและดินวัสดุชีวภาพดัดแปลงพันธุกรรม

8. ผลิตภัณฑ์ที่เป็นพิษ ได้แก่ ไซยาไนด์สารกำจัดศัตรูพืชที่เป็นพิษสูงและสารพิษอื่น ๆ

9. สิ่งของที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ได้แก่ กรดซัลฟิวริกกรดไฮโดรคลอริกกรดไนตริกแบตเตอรี่จัดเก็บของเหลวโซเดียมไฮดรอกไซด์โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์เป็นต้น

10. วัสดุกัมมันตรังสี: วัสดุกัมมันตรังสีเช่นไอโซโทปกัมมันตภาพรังสี

11. สิ่งของอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยในการบินเช่นแม่เหล็กแรงสูงที่อาจรบกวนการทำงานปกติของเครื่องมือต่างๆบนเครื่องบินและสิ่งของที่มีกลิ่นฉุนรุนแรง

12. สิ่งของอื่น ๆ ที่ห้ามพกพาหรือขนส่งตามที่กฎหมายและข้อบังคับของประเทศกำหนด

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมคุณต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดในสนามบิน?  2

ประเทศที่พัฒนาแล้วบางประเทศมีขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดกว่าและมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยกว่าสนามบินบางแห่งในสหรัฐอเมริกาและยุโรปได้รับการอัปเกรดเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในการสแกนร่างกายมนุษย์โดยส่วนใหญ่ใช้เครื่องสแกนร่างกายด้วยคลื่นมิลลิเมตรและเครื่องสแกนร่างกายด้านหลังซึ่งสามารถสแกนร่างกายมนุษย์ได้ละเอียดมากขึ้นและตรวจสอบร่างกายมนุษย์ที่ซ่อนอยู่บทความ.ที่สนามบินในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ คุณจะต้องถอดรองเท้าเมื่อผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยจากนั้นใส่รองเท้าลงในถาดและผ่านเครื่องตรวจสอบความปลอดภัยด้วย X-ray

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมคุณต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดในสนามบิน?  3

 

 

 

เหตุใดเราจึงต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดเช่นนี้เมื่อบิน?ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในการบินของเราเพื่อหลีกเลี่ยงการจี้หรือการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหรือเพื่อบรรทุกสินค้าอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินปกติขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัยแต่ละครั้งของเครื่องตรวจสอบความปลอดภัยและประตูรักษาความปลอดภัยคือการตรวจสอบสิ่งของที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยในการบินของเครื่องบินดังนั้นแม้ว่าขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัยก่อนขึ้นเครื่องบินจะค่อนข้างยุ่งยาก แต่เราก็ยังต้องปฏิบัติตามอย่างระมัดระวังเพราะทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของเรา!

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากมีการโจมตีของผู้ก่อการร้ายบ่อยครั้งการตรวจสอบความปลอดภัยของสถานที่จัดงานขนาดใหญ่เช่นรถไฟใต้ดินสถานีรถไฟและอาคารสนามบินจึงค่อยๆได้รับการอัปเกรดความสำคัญและตระหนักถึงการตรวจสอบความปลอดภัยของคณะกรรมการโครงการขนาดใหญ่ในประเทศต่างๆเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมคุณต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดในสนามบิน?  4

 

 

 

MCD เป็นองค์กรที่เชี่ยวชาญในการจัดหาโซลูชั่นด้านความปลอดภัยสำหรับสนามบินเพื่อป้องกันเหตุการณ์วิกฤตจากต้นทางตามมาตราส่วนสนามบินทุกแห่งตั้งพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยสำหรับคนเดินเท้าพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยของสินค้าและพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยของยานพาหนะที่ทางเข้าการออกแบบโปรแกรมทางวิทยาศาสตร์และสมเหตุสมผลของ "การตรวจสอบส่วนบุคคล" "การตรวจสอบวัสดุ" และ "การตรวจสอบยานพาหนะ" ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของสนามบินขนาดใหญ่