ปัญหา "ขาดหลัก" ได้แพร่กระจายไปยังอุตสาหกรรมกล้องรักษาความปลอดภัยโดยราคาชิปจำนวนหนึ่งเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสองหลัก

March 19, 2021

  ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ปัญหา "ขาดหลัก" ได้แพร่กระจายไปยังอุตสาหกรรมกล้องรักษาความปลอดภัยโดยราคาชิปจำนวนหนึ่งเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสองหลัก  0

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ตามรายงานของ Jimicr.com ชิปควบคุมหลัก IPC SoC ชิปหน่วยความจำชิป WiFi และส่วนประกอบหลักอื่น ๆ ที่ผู้ผลิตกล้องรักษาความปลอดภัยใช้หมดสต็อกสาเหตุหลักคือวัสดุหลักของชิปเวเฟอร์ ความตึงเครียดในการผลิตที่เกิดจากอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์หมดสต๊อก
วันนี้สถานการณ์ "ขาดหลัก" ทั่วโลกยังคงดำเนินต่อไปตั้งแต่อุตสาหกรรมยานยนต์ไปจนถึงโทรศัพท์มือถือกล้องถ่ายรูปและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้รับผลกระทบในระดับที่แตกต่างกันไป
มีรายงานว่ากล้องรักษาความปลอดภัยกำลังประสบปัญหาเดียวกันเช่นกันชิปควบคุมหลักชิปหน่วยความจำชิป WiFi IPCSOC และส่วนประกอบหลักอื่น ๆ ที่กล้องต้องการกำลังเผชิญกับสถานการณ์สินค้าหมด
ในเรื่องนี้ผู้ผลิตชิปได้ปรับราคาชิปซึ่งชิปหน่วยความจำและชิปต้นแบบเนื่องจากชิปสองประเภทที่มีปัญหาการขาดแคลนร้ายแรงที่สุดในตลาดได้เพิ่มราคาขึ้น 20% -30% และ 10 -% - 15% ตามลำดับ
นอกจากนี้ชิปอื่น ๆ มีราคาเพิ่มขึ้นประมาณ 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์
เนื่องจากชิปปัจจุบันเป็นสินค้าที่หายากนำไปสู่ส่วนหนึ่งของระบบจัดหาโรงงานชิปขององค์กรรักษาความปลอดภัยเทอร์มินัลขนาดเล็กและขนาดกลางกดดันสองเท่าองค์กรบางแห่งเนื่องจากชิปไม่สามารถรับได้หรือแม้กระทั่งอยู่ในช่วงกึ่ง ๆ รัฐวันหยุด
ความกังวลเกี่ยวกับการขาดความจุชิปเริ่มต้นในเดือนธันวาคมปี 2020 เมื่อปัญหาการขาดแคลนชิปทำให้ Volkswagen ต้องหยุดการผลิตชั่วคราว
ปัจจุบันการขาดแคลนชิปส่งผลกระทบต่อการผลิตผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์หลากหลายประเภทตั้งแต่รถยนต์คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ชาร์จทุกชนิดและแม้แต่ชุดหูฟังบลูทู ธ
เนื่องจากการระบาดและความชุกของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทำให้เศรษฐกิจครัวเรือนสูงขึ้นทุกวันและยอดขายผลิตภัณฑ์ดิจิทัลจำนวนมากเพิ่มขึ้นอย่างมาก
การจัดหาชิ้นส่วนพลังงานที่ใช้ fab, IC การจัดการพลังงาน, เซ็นเซอร์ภาพ, ชิประบุลายนิ้วมือและ IC ของไดรฟ์แสดงผลเริ่มแน่น
ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่ชิปเลนส์รักษาความปลอดภัยที่ใช้วัสดุหลักของเวเฟอร์จะยังคงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่อไป
นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมเชื่อว่าสถานการณ์ชิปที่ตึงตัวอาจแพร่กระจายต่อไปในปี 2564 ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะได้รับการบรรเทาในระยะสั้น

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ปัญหา "ขาดหลัก" ได้แพร่กระจายไปยังอุตสาหกรรมกล้องรักษาความปลอดภัยโดยราคาชิปจำนวนหนึ่งเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสองหลัก  1